0868.221.228 - 0868.112.119

Biệt thự xanh Hà Nội gây ấn tượng mạnh trên báo Tây

Ngôi biệt thự tại Cầu Giấy - Hà Nội với thiết kế không gian xanh mát mắt, là không gian lý tưởng để sống và làm việc hòa hợp với thiên nhiên ngay giữa đô thị ồn ào. 

Với sự phát triển nóng của thị trường bất động sản những năm trước, tình trạng nhiều khu đô thị hay biệt thự sau khi hoàn thành xong phần xây thô rồi bị bỏ hoang xuất hiện khá nhiều.  Điều này không chỉ lãng phí tài nguyên môi trường và tài chính, mà còn là nguyên nhân của nhiều vấn đề khác về an ninh. Cùng với đó, tại nhiều khu vực khác trong thành phố, người dân lại phải chịu cảnh chen chúc, chật hẹp.

Từ ý tưởng đó, một công ty cổ phần phát triển ngoại thất và ngoại cảnh đã đi khảo sát và phát hiện một căn biệt thự xây thô chưa có người sử dụng. Mọi người quyết định tạo nên một không gian văn phòng đô thị với cây xanh là điểm nhấn đặc biệt. Làm việc tại đây, nhân viên có thể thư giãn tinh thần và phát huy hết khả năng sáng tạo.

Thiết kế này được đăng tải trên trang Archdaily và nhận được phản hồi tốt từ phía độc giả. 

 Căn biệt thự nằm tại 36 Cầu Giấy, Hà Nội

Tòa nhà có tường khá cao đảm bảo an ninh cho khu văn phòng bên trong. 

Cây xanh đã trở thành yếu tố quan trọng làm thay đổi diện mạo của khu văn phòng. Thiết kế hài hòa với những chi tiết thô, mộc khác tạo thành một tổng thể hoàn hảo đẹp mắt.

Thay vì một văn phòng đóng kín cửa với máy lạnh, hai tòa nhà này là một không gian làm việc phong cách mới

Phần công trình được đơn giản hóa để làm nền tôn lên vẻ đẹp của cây xanh

Bắt đầu với một tòa nhà xây thô, các kiến trúc sư của dự án đã kết hợp với hệ nan để tạo ra nhiều không gian bán mở cho cây leo lên và phát triển. Qua đó, không có ranh giới giữa bên trong và bên ngoài. Cây cối được xếp đặt ở mọi nơi: trong vườn, trong không gian bán mở tại tầng trệt, trong các phòng, trên mái nhà, trên tường...

Ngày qua ngày, mùa theo mùa, cây cối tiếp tục phát triển cho văn phòng một sức sống mới.

Bên cạnh các khu làm việc,  tòa nhà có thêm các khu thư giãn trong khung cảnh không thể 'tự nhiên' hơn.

Màu sắc tổng thể nhã nhặn kết hợp với thiên nhiên mang lại một bầu không khí thư giãn nhưng sáng tạo cho các mọi người làm việc. Không gian làm việc không phải gói gọn ở một chiếc bàn duy nhất mà nhân viên có thể ngồi bất cứ đâu như sân thượng, hồ nước, hoặc ở hiên... Văn phòng mang con người đến gần với thiên nhiên, gần gũi nhau hơn, và làm cho họ làm việc hiệu quả hơn.

Cây xanh được trồng xen kẽ xung quanh không gian làm việc tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Thiết kế thông minh với các tấm gỗ cứng để làm hệ nan, lát sàn đã có hiệu quả giảm tiêu thụ năng lượng của tòa nhà. Tòa nhà sử dụng thông gió tự nhiên và ánh sáng trong hầu hết thời gian. Cùng với việc tái sử dụng vật liệu, chi phí cho cải tạo văn phòng này rất thấp.

Không gian làm việc có cửa lớn thông gió và đón nắng

Nguồn: noithatghome.com (Theo Archdaily/khám phá)