0868.221.228 - 0868.112.119

Thiết kế, thi công cải tạo căn hộ chung cư Ecopark

Khách hàng: Chị Bình 

Địa chỉ: Ecopark - Văn giang

Diện tích: 105 m2

Phong cách: Hiện đại

Căn hộ chung cư nhà chị Bình với diện tích 105 m2 bao gồm phòng khách liên thông với phòng ăn, phòng bếp và hai phòng ngủ. Từ ảnh mặt bằng hiện trạng của căn hộ, các bạn có thể thấy ngay khi mở cửa bước vào nhà là không gian phòng khách khá chật hẹp, không thoáng mắt, đồng thời nhìn qua phòng khách thấy ngay cửa nhà vệ sinh gây phản cảm. Khu vực đặt bàn ăn của gia đình cũng chưa được thông thoáng, trong khi đó khoảng không gian sau phòng khách bỏ không một cách lãng phí. 

 

Ảnh mặt bằng hiện trạng cho thấy phòng khách sát ngay cửa ra vào và khá chật hẹp, cửa nhà vệ sinh không được che chắn đập ngay vào mắt khi bước chân vào căn hộ gây phản cảm

Từ yêu cầu của chủ nhà và hiện trạng căn hộ, các kiến trúc sư G.Home đã đưa ra giải pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, đó là đẩy bức tường ngăn phòng khách và phòng ăn lùi lại một khoảng và đặt vào góc chữ L đó bộ sopha tiếp khách. Điều này cải thiện không gian phòng khách một cách đáng kể, đồng thời tận dụng rất tốt khoảng không gian trước đó vốn bỏ không. Sau cải tạo, mặc dù phòng bếp hẹp lại một chút nhưng không bị ảnh hưởng nhiều mà ngược lại, không gian phòng khách và phòng ăn rộng rãi hơn rất nhiều.  

Ảnh mặt bằng cải tạo

Bên dưới là ảnh hiện trạng ban đầu của khu vực phòng khách, bếp và ảnh thi công cải tạo. 

Ảnh hiện trạng và thi công phòng khách: Bức tường phòng bếp được phá bỏ một phần để đẩy lùi vào trong.

Sau khi xây lại bức tường phòng bếp, bộ sopha được đặt vào góc chữ L và bố trí thêm vách ngăn trang trí, đồng thời cũng để che đi cánh cửa nhà vệ sinh phía sau. Chỉ bằng một vài bước xử lý đơn giản nhưng không gian phòng khách như được lột xác hoàn toàn mới với không gian rộng và thoáng hơn rất nhiều so với ban đầu.

Ảnh dựng 3D phòng khách

Sau cải tạo, khoảng không gian của phòng khách và phòng ăn như rộng ra gấp đôi. Sự kết hợp của gỗ ốp tường và vách ngăn trang trí tạo thành tâm điểm che lấp hoàn toàn cánh cửa nhà vệ sinh, cánh cửa này ban đầu vốn khá phản cảm vì nó đập ngay vào mắt khách khi họ vừa bước chân vào căn hộ. 

Mặt sàn lát gỗ sáng bóng kết hợp khéo léo với nội thất đơn giản, màu sắc hài hòa nhưng tinh tế, tạo cảm giác sang trọng, nhẹ nhàng cho căn hộ. 

Ảnh hiện trạng và ảnh phòng khách sau thi công

Vách kính khu vực phòng khách được bố trí thêm mành che, giúp gia chủ có thể điều chỉnh được độ sáng của căn nhà, đồng thời vẫn đảm bảo được view ngắm cảnh. 

Vách ốp trang trí kệ tivi cùng loại với vách ốp viền khu vực ban thờ, có màu sắc rất hài hòa với nội thất chung của toàn bộ căn hộ, tạo nên nét sang trọng, thanh lịch cho không gian sống.

Lối đi dẫn vào khu vệ sinh được đặt một tấm gương lớn nhằm giúp cho không gian thêm rộng và sáng sủa.

Một góc phòng bếp được bố trí gọn gàng, ngăn nắp

Ban công ban đầu vốn để không được bố trí thêm ghế gỗ và được trồng nhiều cây xanh là khoảng không gian lý tưởng cho gia chủ thư giãn ngắm cảnh. 

Phòng ngủ bố mẹ gọn gàng với đồ nội thất đơn giản, tiện dụng.

Bàn làm việc và kệ sách được bố trí ngay cạnh cửa sổ tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên, thêm nữa vừa làm việc chủ nhà có thể vừa hướng tầm mắt ra ngoài thư giãn.

Phòng ngủ nhỏ có diện tích bé hơn nhưng không vì vậy mà chật chội bởi việc bố trí bàn làm việc và kệ sách nhỏ ngay đầu giường, sát với vách kính sáng, vừa thuận lợi cho làm việc và nghỉ ngơi, vừa không chiếm mất nhiều diện tích phòng. Tủ quần áo được bố trí cùng phía đầu giường là cách sắp xếp hợp lý giúp không gian sử dụng của phòng rộng rãi hơn.

Kệ gỗ trang trí đơn giản là nơi chủ nhân lưu giữ những món đồ lưu niệm.

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc chi tiết hồ sơ thiết kế, thi công công trình của gia đình chị Bình tại Hà Nội. G - Home kính chúc bạn đọc có được những thông tin tham khảo hữu ích về phương án cải tạo căn hộ chung cư có diện tích nhỏ. 

Nguồn: noithatghome.com

Tags:   "chung cư""nội thất"