0868.221.228 - 0868.112.119

Những lưu ý về phong thủy văn phòng để "thăng quan tiến chức"

Phong thủy bàn làm việc hay phong thủy văn phòng là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của bạn trong công việc. Trong nội dung bài này sẽ giới thiệu với bạn những chú ý về phong thủy bàn làm việcđể công việc tiến triển, 'thăng quan tiến chức".

Không gian làm việc cũng là một yếu tố đánh giá đến năng lực làm việc của bạn, bạn chắc chắn sẽ đánh giá cao (và hưởng lợi ích) khi có không gian làm việc có phong thủy tốt, sở hữu dòng chảy năng lượng năng động và thành công. Với những điều nên và không nên trong phong thuỷ văn phòng dưới đây, hãy xem bạn cần lưu ý những gì và đã làm được những gì để tạo nên một môi trường làm việc thuận lợi, thu hút tài lộc, tăng tính sáng tạo cũng như phát triển sự nghiệp tốt hơn nhé.

 

1. Văn phòng tại gia càng xa phòng ngủ càng tốt. Nếu có điều kiện nên tách riêng phòng làm việc với một lối đi riêng bên ngoài.

2. Vị trí ngồi không nên tạo thành đường thẳng trực tiếp với cửa vì bạn có thể nhận phải nguồn năng lượng tiêu cực. Bạn nên chuyển ghế ngồi của bạn sang vị trí khác để tránh năng lượng tiêu cực đi qua cơ thể. Nếu lưng của bạn buộc phải quay về phía cửa khi ngồi vào bàn làm việc, bạn có thể giảm bớt ảnh hưởng tiêu cực bằng cách nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của cửa. Hãy treo gương hoặc bất kỳ đồ vật phản chiếu nào xung quanh bàn làm việc để tạo tương phản.

3. Hãy để vào phòng làm việc của bạn một chậu cây xanh tươi tốt, khỏe mạnh và cao lớn, đặc biệt là có phần gốc rộng. Cây xanh sẽ giúp căn phòng tránh xa năng lượng tiêu cực. Cây xanh thanh lọc không khí sẽ giúp gia tăng lượng khí oxy cung cấp cho não bộ cũng như làm mới lại tổng thể bầu không khí, giữ cho năng lượng tích cực luôn ở mức cao nhất có thể.

4. Nên bố trí bàn làm việc ở vị trí tránh xa cửa và lưng của người ngồi không nên đối diện với cửa. Vị trí này được gọi là vị trí chỉ huy, có khả năng thu hút năng lượng mạnh mẽ và thành công hơn đến với khu vực làm việc của bạn. Khi ngồi ở đó chẳng khác gì bạn đang ngăn cản và xua đuổi tài lộc.

5. Bàn làm việc của bạn không nên trực diện với bàn làm việc của người khác, nó có thể mời gọi năng lượng tiêu cực bao gồm gia tăng sự căng thẳng, đối đầu trong công việc. Lưu ý này đặc biệt quan trọng với ai dùng chung văn phòng với nhiều người khác.

6. Bạn không nên kê bàn ở nơi đối diện với với một bức tường. Nếu không thể, hãy sử dụng một số thủ thuật nhỏ như treo tranh ảnh, dán giấy dán tường…

7. Hãy tạo cảm giác về một ngọn núi (phong thủy hỗ trợ) ở phía sau lưng để cung cấp năng lượng hỗ trợ cho tâm trí và cơ thể bạn.

8. Phòng làm việc cần phải có điểm nhấn. Nếu không có điểm nhấn, năng lượng của toàn bộ không gian sẽ bị phân tán ở nhiều hướng, không thể hỗ trợ tốt cho bạn.

10. Khi bước vào phòng làm việc, góc đầu tiên bạn nhìn thấy phải được lấp đầy bằng một yếu tố cao, mạnh mẽ. Chẳng hạn như bộ khung ảnh theo chiều dọc sẽ mang đến năng lượng tốt cho bạn.

11. Tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên sẵn có khi làm việc trong văn phòng. Nhiều nghiên cứu cho thấy sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng với công việc của bạn.

12. Không nên dùng đèn huỳnh quang trong phòng làm việc. Nếu buộc phải dùng, hãy sử dụng một chiếc đèn bàn nhỏ (sử dụng bóng đèn LED, Halogen…) trên bàn làm việc để không gian được cung cấp đủ ánh sáng, đồng thời tạo ra bầu không khí thoải mái, dồi dào năng lượng cho phòng làm việc.

13. Phòng làm việc cần sạch sẽ và ngăn nắp. Năng lượng và động lực của bạn có thể bị phá hủy nếu phòng làm việc lộn xộn. Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu không gian sạch sẽ và có tổ chức.

14. Tranh ảnh nghệ thuật để treo trong phòng làm việc cần được lựa chọn một cách cẩn thận, nên chọn những bức ảnh ghi lại cảnh hạnh phúc, sôi động và có màu sắc đẹp, gợi cảm hứng cho người ngắm.

15. Nếu phòng làm việc của bạn có nhiều hơn 1 cánh cửa, không nên mở tất cả cùng một lúc vì theo phong thủy, tiền bạc, của cải sẽ bị thất thoát ra ngoài nếu bạn mở quá 2 cánh cửa.

16. Máy tính của bạn nên để ở hướng Bắc hoặc hướng Tây nếu công việc của bạn là công việc cần sáng tạo. Còn nếu mục tiêu của bạn có thu nhập cao thì hãy đặt máy tính ở hướng Đông Nam. 

17.    Nếu có cửa sổ sau lưng bạn, hãy chọn ngồi ở vị trí có toà nhà cao đằng sau lưng bởi nó có nghĩa là một điểm tựa vững chắc như ngọn núi.

18.    Không nên bài trí đồ văn phòng nhìn ra phía cầu thang, tủ quần áo, nhà kho, toilet, cầu thang cuốn, thang máy hoặc dọc theo hành lang.

19.   Nên đặt một đài phun nước hoặc một bể cá nhỏ trên bàn ở phía Đông, Đông Nam hoặc phía Bắc. Một bể cá nhỏ có cá màu xanh và đen nếu đặt pử phía Bắc của văn phòng hay bàn làm việc sẽ giúp bạn thành công trong sự nghiệp cũng như kinh doanh thuận lợi hơn. Cá rồng hoặc cá ngũ sắc cũng sẽ là lựa chọn hợp lý cho những bể cá bằng kim loại hoặc kính.

20.   Những người mệnh Kim nên chọn nơi làm việc nằm về phía Tây Bắc hoặc phía Tây. Đây là những hướng tốt giúp an toàn tài chính và thu hút tiền tài trong kinh doanh.

21.  Không nên đặt gương trong văn phòng làm việc của mình bởi nó sẽ phản chiếu nguồn năng lượng xấu đến những người trong phòng từ các khách hàng. 

22.   Nên chú ý đến việc lưu trữ và sắp xếp tài liệu vì đó là tượng trưng cho quá khứ, hiện tại và cả tương lai của việc bạn đang theo đuổi.

23. Hãy nhớ kết hợp yếu tố âm – dương trong không gian làm việc như cân bằng màu sắc sáng và tối, bề mặt mềm và cứng, kết cấu mịn và thô. Hài hòa âm dương sẽ giúp tạo ra sự yên tĩnh, có tổ chức, cởi mở và nhất là tối đa hóa những nỗ lực của bạn trong công việc.

Nguồn: noithatghome.com (Tổng hợp)

Bài viết nên đọc

Bài viết liên quan