0868.221.228 - 0868.112.119

Phong thủy: Sai lầm nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn

Trong thực tế, những sai lầm nhỏ trong thiết kế nội thất hay kiến trúc nhà ở là không tránh khỏi nhưng một số lỗi nhỏ thỳ người ta thường bỏ qua. Tuy nhiên. có những lỗi tưởng chừng như rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến yếu tố phong thủy nhà ở, nó có thể làm tiêu tán tiền tài, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như vận may của gia đình bạn.

Treo gương đối diện cửa chính

 Bạn sẽ không thể có được sự giàu có cũng như những mối quan hệ tốt đẹp nếu gương soi đối diện với cửa chínhNếu bạn treo gương soi ở vị trí đối diện với cửa chính, tất cả ánh sáng sẽ bị phản chiếu. Năng lượng có thể bị phản lại và không ngoại trừ khả năng chính năng lượng  cũng sẽ bị đẩy ra khỏi nhà.

Bố trí bàn ăn dưới xà ngang

Bàn ăn khi đặt dưới xà ngang con người sẽ luôn cảm giác khó chịu, bứt rứt, tư tưởng trĩu nặng, làm mất đi cảm giác ngon miệng và từ đó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.Đây bị coi là điều tối kỵ trong phong thủy. 

phong-thuy-phong-bep-noi-that-ghome

Giường kê quá sát với tường

Đây là một sai lầm phổ biến nhất trong cách bày trí phòng ngủ của rất nhiều gia đình. Ngủ là để thư giãn, tĩnh dưỡng và trẻ hóa, và việc kê sai giường sẽ khiến quá trình ấy thu giảm đáng kể. Một chiếc giường không thoáng cả hai bên sẽ là trở ngại lớn cho các cặp vợ chồng, dễ gây cho họ những mối bất hòa không đáng có. Mặt khác, vị trí giường ở góc nhà sẽ khiến chủ nhân khó thoát ra khỏi giường khi có những tình huống bất ngờ xảy ra. 

Đặt gương trong phòng ngủ

Trên thực tế có rất nhiều gia đình hay treo giương to hoặc dùng tủ có gương trong phòng ngủ để thuận tiện mỗi khi cần chỉnh trang y phục trước khi ra ngoài. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì việc làm này không hề tốt nhất là treo giương đối diện vào đầu giường.

Giương chiếu thẳng vào đầu giường sẽ làm cho tinh thần người ngủ bất an. Khi đang ngủ, nếu người nằm trên chiếc giường tỉnh giấc, chưa định thần nhưng nhìn vào gương thấy một người phản lại sẽ khiến họ sợ, lo lắng. Điều này càng dễ xảy ra đối với gia đình có trẻ nhỏ. Vì thế, lâu dần sẽ ảnh hưởng tinh thần, giấc ngủ gia chủ.

Bể cá và bếp đối diện nhau

Bể cá đối diện với bếp đun sẽ có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình, người nhà đứng nấu ăn cạnh bếp cũng sẽ bị ảnh hưởng vì bể cá chứa nước là thủy còn bếp là hỏa, thủy hỏa tương khắc do vậy nếu để bể cá trong phòng khách và bếp  tạo thành một đường thẳng là phạm vào điều vô cùng kỵ. 

Quan niệm phong thủy cho rằng, dùng nước để làm chỗ dựa phía sau là không chắc chắn bởi nước có tính chất không ổn định. Do bể cá chứa nước, nếu đặt phía sau ghế sẽ tạo cảm giác không chắc chắn, ảnh hưởng lớn tới sự ổn định của gia đình.

Để hệ thống nước rò rỉ

Mặc dù rất ít người coi trọng và lưu tâm, nhưng để hệ thống ống nước rò rỉ mà không sửa chữa ngay, đồng nghĩa với việc năng lực tài chính, năng lượng cá nhân, thậm chí là sức khỏe của gia chủ đang có vấn đề. Nếu chủ nhân ngôi nhà không có kinh nghiệm thì hãy gọi ngay đội sửa chữa đến càng sớm càng tốt. Tuy nó là một vấn đề nhỏ nhưng để lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn và làm tiêu tan những nguồn khí tích cực của ngôi nhà.

Nguồn: Sưu Tầm