0868.221.228 - 0868.112.119

Thiết kế không gian mở nhiều tầng độc đáo trong ngôi nhà 3 tầng ở Singapore

Ngôi nhà 3 tầng tại Singapore được thiết kế bởi kiến trúc AD lab với thiết kế không gian mở nhiều tầng độc đáo tạo nên ấn tượng đẹp cho bất cứ ai ghé thăm ngôi nhà.

Trên mảnh đất diện tích 1400 feet vuông (126 m2), các kiến trúc sư đã tạo nên một ngôi nhà với thiết kế không gian mở đáng ngạc nghiên với những khoảng không gian xanh mát mắt đồng thời vẫn đảm bảo các không gian sinh hoạt cho mọi thành viên trong gia đình. 

Đây là một dự án mới nhất của kiến trúc AD lab tại Singapore, được đăng tải trên trang Contemporist.

Ngôi nhà nằm trong con ngõ hẹp với mật độ nhà khá đông đúc của khu Opera Estate, thật khó để tưởng tượng rằng trong khung cảnh như vậy có thể thiết kế nên một ngôi nhà với không gian mở tuyệt đẹp, thoáng mát và vô cùng thông minh từ bên ngoài cho đến nội thất và kiến trúc, nội thất bên trong như vậy, tạo cho người trong nhà cảm giác như đang ở trong một khu vườn với những làn gió nhẹ liên tục thổi qua.

Để có được không gian rộng rãi thoáng mát này, các KTS đã đưa tất cả những khu vực như khu để xe, khu chứa đồ... xuống tầng hầm, dành toàn bộ tầng trệt cho một không gian mở lớn với một khoảng sân nhỏ ở trung tâm.

Trong khoảng sân này được trồng một cây xanh, đón nhận nguồn ánh sáng từ giếng trời để sinh trưởng và tạo thành không gian xanh trong nhà.

 

Thông thường, trung tâm của các ngôi nhà thường khá tối tăm và không thông thoáng thì ở thiết kế này được bố trí khoảng vườn nhỏ tươi tốt và tươi sáng. 

Mặt trước và mặt sau của phòng khách ở tầng trệt được thiết kế không gian mở tối đa, sử dụng cửa cuốn được giấu lên sát trần nhà, cho phép không khí trong nhà được lưu thông một cách thoải mái nhất có thể.

Bao quanh không gian sinh hoạt chung là hai khoảng vườn ở sân trước và sân sau, tại đây, ngoài nền cỏ và cây xanh tươi mát, gia chủ còn bố trí một bộ bàn ghế dành cho việc nghỉ ngơi và thư giãn, thưởng trà.

Khu vực sau của ngôi nhà được thiết kế giống như một hồ bơi nhỏ và thông giữa các tầng, được bao xung quanh bởi các bức tường, với dây leo và các khối thông gió. 

Ba không gian sân vườn và sân chính của ngôi nhà cho phép gia chủ cảm nhận được sự chuyển động của ánh sáng tự nhiên qua nhà suốt cả ngày.

Đứng tại tầng 2, bạn có thể quan sát thấy không gian mở nhiều tầng một cách sáng tạo, điều này tạo cảm giác không gian thông thoáng hơn nhiều lần và cũng dài rộng hơn diện tích thực có của mảnh đất. 

Nguồn: noithatghome.com (Theo Contemporist)

Bài viết nên đọc

Bài viết liên quan