0868.221.228 - 0868.112.119

Công trình nhà phố hiện đại kết hợp kinh doanh spa - Lê Hồng Phong - Hải Phòng

Khách hàng: Anh Hùng

Địa chỉ: đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng

Diện tích mặt sàn: 67.5 m2

Phong cách: Hiện đại kết hợp kinh doanh spa

Trên mảnh đất diện tích 67.5 m2, anh Hùng mong muốn xây nhà 6 tầng vừa làm kinh doanh spa, vừa đảm bảo không gian sống cho cả gia đình theo phong cách hiện đại và đầy đù, tiện nghi.

Điều khó trong công trình này là mặt tiền mảnh đất chỉ có 4.5 m, sâu 15 m, chủ nhà muốn xây nhà 6 tầng, vừa làm nhà ở vừa kinh doanh spa với diện tích sử dụng lớn nhưng nhà không được quá cao. Từ những yêu cầu đó, các kiến trúc sư G-Home đã cân nhắc và đưa ra giải pháp cho căn nhà như sau:

Tầng 1: Gara để xe cho khách và gia đình kết hợp quầy lễ tân. 
Tầng 2: Bao gồm phòng khách, phòng bếp và phòng ăn của gia đình.
Tầng 3: Tầng 3 bao gồm 3 phòng Spa lớn và 2 phòng spa nhỏ
Tầng 4 + Tầng 5: Là hai tầng bố trí phòng ngủ của gia đình và phòng ngủ dành cho khách. 
Tầng 6: Tầng 6 bao gồm phòng thờ, kho và sân phơi

Để vẫn đảm bảo nhà 6 tầng nhưng không quá cao, các kiến trúc sư G - Home đã khéo léo xử lý tầng 6 bằng cách thiết kế mái vát, như vậy nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà chỉ như một ngôi nhà 5 tầng. Diện tích mặt sàn không quá lớn nên để tận dụng không gian một cách tối đa, G - Home đã thiết kế cầu thang dạng bảng có một vế đỡ cắm vào tường, vừa tạo vẻ thanh thoát, nhẹ nhàng cho ngôi nhà, mà không gian còn lại sử dụng cho kinh doanh và sinh hoạt vẫn được đảm bảo. Bên cạnh đó là việc bố trí giếng trời và khoảng không gian xanh mang lại sự thông thoáng, sáng sủa và gần gũi với thiên nhiên cho ngôi nhà.

Khoảng thông tầng rộng rãi, cầu thang thanh thoát với một vế ghim vào tường, giếng trời thông thoáng mang ánh sáng vào nhà là những điểm nổi bật trong thiết kế này. 

Ảnh mặt bằng tầng 1 giúp bạn hình dung được cách bố trí chức năng khu vực gara và quầy lễ tân

Khu vực sảnh tầng 1 được chia làm hai phần, một phần sử dụng làm gara để xe cho khách và gia đình, phần còn lại bố trí quầy lễ tân tiếp khách. 

Ảnh hiện trạng và ảnh phối cảnh 3D mặt bằng tầng 1

Để phù hợp với mục đích làm kinh doanh, khu vực sảnh tầng 1 được thiết kế làm gara để xe cho khách và gia đình kết hợp quầy lễ tân đón tiếp khách. Như các bạn thấy, ảnh hiện trạng ban đầu của tầng một bí bách, chật chội và thiếu sáng, chính vì thế các KTS đã đưa vào một khoảng không gian xanh với nền lát sỏi, một mặt tạo thành khoảng phân cách giữa gara và quầy lễ tân, mặt khác giúp không gian trở nên tươi tắn và sáng sủa hơn. Tấm rèm màu ghi được sử dụng, vừa nhằm mục đích che đi cánh cửa đằng sau, vừa tạo nét sang trọng, nhẹ nhàng cho quầy lễ tân. 

Ảnh hiện trạng và ảnh phối cảnh 3D sảnh tầng 1

Khu vực sảnh tầng 1 rộng rãi, mặt sàn lát gỗ công nghiệp, đồng điệu với trần ốp gỗ nâu và những khoảng hoa văn trang trí trên tường rất trang nhã, sang trọng. Sự kết hợp giữa những chất liệu gỗ cùng với cây xanh tạo thành tổng thể hài hòa, gần gũi với thiên nhiên. Bên cạnh đó, những bức tranh họa tiết đơn giản được bố trí hai bên tường và dọc lối cầu thang dẫn lên tầng 2 đều có đèn chiếu sáng, một mặt làm sáng cầu thang, mặt khác lại có tính trang trí rất cao.

Cầu thang tầng 1 dẫn thẳng lên phòng bếp kiêm phòng ăn của gia đình, sau đó là phòng khách. 

Ảnh mặt bằng phòng khách và phòng ăn

Bếp ăn gia đình được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp

Qua khu vực bếp ăn là cầu thang dẫn lên phòng khách.

Ảnh hiện trạng và ảnh phối cảnh 3D phòng khách

Phòng khách hiện đại và tiện nghi với màu sơn tường và đồ nội thất màu trắng chủ đạo. Bên cạnh đó là những mảng tường ốp gỗ nâu, kết hợp cùng vách kính tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên. Cây xanh được bố trí giúp cảnh quan phòng khách tươi mới và sinh động hơn. 

Không gian phòng khách ban đầu không có gì đặc biệt đã được các KTS xử lý, bố trí nội thất rất tinh tế

Tầng 3 được bố trí dành cho phòng spa lớn và phòng spa nhỏ. Trong đó, thẳng trục phòng ăn lên là phòng spa nhỏ, còn thẳng trục phòng khách lên là phòng spa lớn. 

Ảnh mặt bằng và ảnh dựng 3D phòng Spa lớn

Toàn cảnh phòng spa lớn

Phòng massage cho khách được đặt trong không gian mang lại cảm giác dễ chịu, dịu nhẹ và thư thái là sự kết hợp hoản hảo giữa màu trắng chủ đạo với nội thất gỗ và mặt sàn lát gỗ. 

Ảnh mặt bằng và ảnh dựng 3D phòng spa nhỏ

Khu vực tầng 4 và tầng 5 được bố trí là phòng ngủ của gia đình và phòng ngủ dành cho khách.

Từ trái qua phải: ảnh mặt bằng phòng ngủ con gái, phòng ngủ dành cho bố mẹ, phòng ngủ con trai.

Ảnh dựng 3D phòng ngủ con trai và con gái. 

Phòng ngủ con trai thể hiện được nét khỏe khoăn, năng động. Khu vực dành cho giải trí và học tập được bố trí hệ thống bàn học và kệ sách ngăn nắp, gọn gàng.

Phòng ngủ con gái có diện tích nhỏ hơn phòng ngủ dành cho con trai, khung cửa sổ rộng giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên. Nội thất tiện nghi, gọn gàng rất phù hợp cho việc học tập và nghỉ ngơi. 

Tầng 6 được bố trí dành cho phòng thờ và sân phơi

Ảnh dựng 3D phòng thờ trên tầng 6

Nội thất gỗ và tường ốp gỗ  trong phòng thờ tạo không khí trang nghiêm, kín đáo và tĩnh lặng . Phòng thờ được bố trí trên tầng cao nhất để đảm bảo không bị không gian sinh hoạt khác đè lên, để khi con cháu cúng bái tỏ được sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên. Bên cạnh đó việc này mang lại sự thuận tiện cho gia chủ trong việc cúng lễ và hóa mã ngoài trời.  

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn đọc chi tiết hồ sơ thiết kế công trình của gia đình anh Hùng tại Hải Phòng. G - Home kính chúc bạn đọc có được những thông tin tham khảo hữu ích về phương án thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh spa!

Nguồn: noithatghome.com