0868.221.228 - 0868.112.119

Thiết kế quán cafe đọc sách độc lạ, sáng tạo

Kiến trúc Halukar -  Thổ Nhĩ Kỳ vừa hoàn thành dự án thiết kế quán cafe đọc sách, đồng thời là một địa điểm chụp ảnh nghệ thuật độc đáo cho nhiều bạn trẻ.

 Quán cafe đọc sách này có diện tích sàn 80 m2 với hai mặt tiền bao gồm khu vực quầy sách, khu vực uống cafe, bếp, quầy pha chế...

Mặc dù diện tích nhỏ so với nhu cầu sử dụng, nhưng vì biết tận dụng từng centimet trong thiết kế nên vẫn đảm bảo được đầy đủ các chức măng mà chủ quán yêu cầu. 

Các KTS muốn kiến tạo nên một không gian vừa thoải mái, sáng sủa, và ấm cúng. Vì vậy các kệ gỗ và giá sách sát tường được sử dụng trong việc trưng bày sách sao cho thuận tiện cho người sử dụng.

Để đảm bảo được đầy đủ các chức năng, các KTS buộc phải cắt giảm đi một số thứ. Bên dưới đây là thiết kế cầu thang được thiết kế đơn giản nhưng tiết kiệm không gina. 

Trong thiết kế này, các KTS sử dụng cửa chớp bằng sắt có thể cuộn lại vào ban ngày để tạo không gian  thông thoáng, sau đó khi quán đã đóng cửa những cửa chớp này sẽ phát huy tính năng bảo đảm an ninh cho quán. 

Có lẽ độc lạ và sáng tạo nhất trong thiết kế này là hệ thống ống được sơn màu xanh sáng được sử dụng vừa để trang trí, vừa trong bố trí bàn cafe tiện dụng. Những ống nước này có thể có bất kỳ chức năng gì, từ móc treo, tay vịn, kệ đỡ... vô cùng sáng tạo và tiện dụng.

Không gian dành cho khách hàng vừa thư giãn, vừa uống cafe, vừa đọc sách. 

Nguồn: noithatghome.com (Theo Contemporist)