0868.221.228 - 0868.112.119

Chọn bàn học cho trẻ cần lưu ý những gì?

Vào năm học mới, chắc hẳn các bậc phụ huynh đang băn khoăn mua đồ dùng học tập,.. và đặc biệt là bàn học chất lượng cho bé yêu nhà mình. Một chiếc bàn quá thấp hoặc quá cao so với tầm nhìn của bé sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến thị lục và cột sống, cho nên việc chọn bàn học cho bé là rất quan trọng

Khi quyết định mua bàn học cho con, cha mẹ cần lưu ý tới các vấn đề sau:

1. Độ tuổi của bé

- Trẻ trong độ tuổi mẫu giáo: nên chọn  bàn cao khoảng 50cm và ghế có chiều cao 30 cm  (cỡ 1, cỡ 2).

- Trẻ ở độ tuổi tiểu học: bàn cao 55cm, ghế cao 33cm (cỡ 3); hoặc bàn cao 61cm, ghế cao 38cm (cỡ 4).

- Trung học cơ sở: cỡ 4, hoặc bàn cao 64cm, ghế cao 44cm, (cỡ 5). Thành tựa ghế hơi ngả về sau một góc 5/100 so với đường thẳng đứng; chiều rộng ghế bằng 2/4 – 2/3 dài đùi. Chiều ngang tối thiểu của bàn cho một chỗ ngồi là 0,4 – 0,5m.

2. Khả năng tiện ích của bàn học

Bàn học không chỉ là nơi bé học tập mà còn là chỗ để đồ dùng học tập của bé. Vì vậy, khi chọn bàn học phải chọn một chiếc bàn tiện ích có ngăn kéo, ngăn tủ rộng rãi để có thể chứa các đồ dung học tập của bé như: sách vở, bút, kéo, giấy thủ công,...

ban-hoc-tien-ich-cho-tre-noi-that-ghome

3. Vật liệu làm bàn và độ an toàn của bàn đối với trẻ

Trẻ em là đối tượng rất dễ bị tổn thương nênan toàn của trẻ phải luôn dặt lên hàng đầu, vì vậy, khi chọn bàn cha mẹ cần tránh chọn những chiếc bàn sử dụng vật liệu kính hay kim loại sắc nhọn và nên chọn bàn có góc cạnh tù để tránh tổn thương cho trẻ khi vui chơi bị va đập.

4. Kiểu dáng và màu sắc của bàn học

Sau khi cha mẹ đã chọn được chiếc bàn ưng ý phù hợp với tất cả các tiêu chí trên thì đừng quên hỏi ý kiến của trẻ về màu sắc và kiểu dáng của chiếc bàn nhé !!! Chọn bàn theo sở thích của con trẻ cũng quan trọng bởi điều dó sẽ giúp chiếc bàn trở thành người bạn thân thiết cùng con khám phá, học hỏi tri thức.

Và chọn màu mà bé thích hay chọn những màu nhẹ, không lóa, màu trung tính như xanh lá cây, vàng nhạt,... sẽ giúp bé thoải mái hơn khi ngồi học, cũng nên tránh các màu sắc sỡ vì sẽ khiến mắt bé bị thích và dễ mệt mỏi.

ban-hoc-tot-cho-tre-noi-that-ghome

Phụ huynh có thể tham khảo một số bàn học do Công ty CP Ghome Việt Nam thiết kế và lắp đặt: 

+ Liên hệ: 0868.221.228 - 0868.112.119 ( Hà Nội ) - 093.235.8898 ( Hải Dương)

+ Tìm hiểu thêm: Bàn học dành cho trẻ

Nguồn: Sưu tầm

Bình luận: 0

Để lại bình luận

Họ và tên:


Nội dung bình luận: Lưu ý: Không hỗ trợ mã Html!


Nhập mã bảo mật bên dưới: