0868.221.228 - 0868.112.119

Khoảnh khắc lịch sử giúp Việt Nam giành HCV đầu tiên tại Paralympic

 

Hôm nay, ngày 9/9 (giờ VN), VĐV Lê Văn Công đã phá kỷ lục hạng cân 49 kg nam môn cử tạ và giành HCV đầu tiên cho Việt Nam tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympics ở Rio de Janeiro, Brazil.

VĐV Lê Văn Công về nhất khi vượt qua mức tổng cử 181 kg, đồng thời 2 lần phá kỷ lục Paralympics ở hạng cân này. Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên của Thể thao Việt Nam tại những các kỳ Paralympics, kể từ khi bắt đầu tham dự năm 2000. Thi đấu ở hạng cân 49 kg thì Việt nam có 8 vận động viên, trong đó Lê Văn Công là ứng cử viên sáng giá nhất. Người đang giữ kỷ lục thế giới nội dung này cũng là người Việt Nam khi nâng thành công mức tạ 182 kg, lập ở giải vô địch châu Á 2015 ở Almaty (Kazakhstan).

Khoảnh khắc lịch sử VĐV Lê Văn Công đã giành HCV đầu tiên cho Việt Nam tại thế vận hội Paralympic ở Rio de Janeiro, Brazil

 

bang-xep-hang-cu-ta-paralympic

Tên của VĐV Lê Văn Công đứng đầu trong bảng xếp hạng cử tạ

khoanh-khac-viet-nam-gianh-hcv-tai-paralympic-noi-that-ghome

Lê Văn Công vui mừng tại khoành khắc biết mình giành được chiến thắng

Tham gia thế vận hội  Paralympics 2016, đoàn Thể thao Việt Nam tham gia tranh tài ở 3 môn gồm cử tạ, điền kinh và bơi với 11 VĐV. Đây là kỳ Thế vận hội mà đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam chuẩn bị chu đáo, quy mô nhất. Không chỉ Lê Văn Công đã đoạt HCV mà các VĐV khác cũng được kỳ vọng sẽ tiếp tục đem về vinh quang cho đoàn TTVN.

Nguồn: Sưu Tầm

 

 

Bình luận: 0

Để lại bình luận

Họ và tên:


Nội dung bình luận: Lưu ý: Không hỗ trợ mã Html!


Nhập mã bảo mật bên dưới: