0868.221.228 - 0868.112.119

Thu này, nên làm gì với phòng ngủ ?

Mùa thu này, phòng ngủ trở nên mới lạ, độc đáo, ấm cúng và dễ chịu hơn chỉ với những ý tưởng thiết kế phòng ngủ dễ thực hiện sau đây.

Phòng ngủ là nơi chúng ta làm biếng vào những buổi sáng hay thư giãn, nghỉ ngơi vào buổi tối. Bạn không nhất thiết phải sở hữu một không gian rộng lớn chỉ để tạo ra một bầu không khí đặc biệt ấm cúng và gần gũi vì thứ duy nhất bạn cần là trí tưởng tượng. 

Một vài hướng dẫn dưới đây có thể sẽ biến những căn phòng nhỏ nhất trở thành nơi tuyệt vời nhất,  trở nên siêu thoải mái, ấm cúng và dễ chịu trong căn nhà của bạn.

1. Cửa sổ rộng 

thu-nay-nen-lam-gi-voi-phong-ngu-1-noi-that-ghome

Cửa sổ lớn sẽ tạo cảm giác thoáng rộng cho căn phòng, đồng thời thu hút nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Nếu có thể thì hãy tăng kích cỡ cửa sổ phòng ngủ lên. 

2. Màu sắc nội thất

thu-nay-nen-lam-gi-voi-phong-ngu-2-noi-that-ghome

Điều quan trọng nhất – chọn những gam màu và đồ nội thất đơn giản sao cho phù hợp với nội thất. Đặc biệt, đồ nội thất màu sáng sẽ khiến căn phòng thêm sinh động và tràn đầy sức sống.

3. Giấy dán tường,đồ trang trí, tranh ảnh

thu-nay-nen-lam-gi-voi-phong-ngu

Những tranh ảnh, gương và đồ trang trí phù hợp sẽ tạo ra sự sống động cho căn phòng và thể hiện cá tính riêng của chủ nhân và những họa tiết sáng màu trên tường sẽ ngay lập tức khiến căn phòng sinh động hơn và loại bỏ hoàn toàn cảm giác chật hẹp.

4. Gối, khăn trải giường và họa tiết kẻ sọc

thu-nay-nen-lam-gi-voi-phong-ngu-456b-noi-that-ghome

Bạn không cần phải chọn khăn trải giường màu trắng vì màu đậm như cà tím hoặc thạch anh tím mới là gam màu đang phổ biến hiện nay kết hợp với màu gối tươi sáng và thiết kế kẻ sọc sặc sỡ sẽ khiến căn phòng thêm sống động và chúng sẽ không chiếm quá nhiều không gian. Thêm nữa, bạn có thể thay đổi nội thất tùy ý chỉ bằng cách thay đổi màu gối hay khăn trải giường.

5. Bàn và giá sách

thu-nay-nen-lam-gi-voi-phong-ngu

Chúng ta nên chọn bàn để đầu giường loại nhỏ và kết hợp chúng với gương hoặc khung ảnh hay giá đỡ âm tường để sắp xếp sách, tranh ảnh và đồ lưu niệm sẽ giúp bạn tận dụng được không gian của căn phòng và lá một trong những cách trang trí đơn giản mà hợp lý. Hơn nữa, những chiếc giá kiểu này sẽ trở nên thuận tiện hơn khi chúng ta cần lấy sách đọc trước khi ngủ.

6. Chiếu sáng bằng đèn âm tường

thu-nay-nen-lam-gi-voi-phong-ngu-noi-that-ghome

Đèn chìm (âm tường) vừa có thể tạo ra không khí ấm cúng và sẽ rất phù hợp với những căn phòng nhỏ vừa giúp tiết kiệm không gian để bạn cất trữ đồ đạc của bạn lên giá.

7. Tủ đa năng

thu-nay-nen-lam-gi-voi-phong-ngu-100-noi-that-ghome

Tủ quần áo đa năng với những giá để đồ thông thoáng và giá treo quần áo sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, đồng thời những hộp để đồ phù hợp với thiết kế của căn phòng sẽ khiến mọi thứ trông ngăn nắp hơn, tiện ích hơn.

Nguồn: Sưu Tầm