0868.221.228 - 0868.112.119

Phòng ngủ ở Nhật được thiết kế như thế nào?

Mọi người đều biết rằng những ngôi nhà tại Nhật Bản thưởng có diện tích nhỏ, trang trí đồ vật đơn giản mà tiện ích. Phòng ngủ cũng thế,với diện tích nhỏ và đồ vật sử dụng không đắt tiền nhưng vẫn luôn tạo cho chủ nhân một cảm giác thoải mái, bình dị.

Phong cách thiết kế phòng ngủ tại Nhật dựa vào chữ " thiền " với lối sống chậm rãi, phóng khoáng tạo nên sự hài hòa giữa người và môi trường xung quanh. Vậy cách thiết kế phòng ngủ như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Cách thiết kế:

- Tường: Dán giấy dán tường hoặc sơn màu sáng,

- Cửa: khung gỗ trượt làm bằng tre được dán giấy hoặc kính mờ.

- Sàn: Sử dụng sàn gỗ hoặc tre có trải chiếu ở phía trên, một năm thay hai lần.

- Màu sắc:  Để đạt được sự thư thái, bình thản, phòng nên sử dụng tông màu trung tính, tinh khiết, tươi sáng như trắng, xám, kem, be, hay một vài đồ màu đen, nâu đậm được kết hợp bổ sung thay vì sử dụng màu tối.

- Đồ đạc: Thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Số lượng đồ rất ít, bàn ghế thấp.

- "Giường"mà người Nhật sử dụng là đệm được cất trong tủ. Những năm gần đây, ở Nhật bắt đầu có giường kiểu châu Âu nhưng cũng rất thấp.

- Ánh sáng: Đèn ngủ có thể là đèn lồng truyền thống hay các loại đèn trần có ánh sáng dịu nhẹ, mờ ảo. 

phong-ngu-o-nhat-duoc-thiet-ke-nhu-the-nao

Giường đệm là kiểu giường truyền thống tại Nhật Bản, khi không sử dụng có thể cất vào trong tủ rất tiện lợi.

Lợi ích khi sử dụng Phòng ngủ kiểu Nhật

- Một vật dụng có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như có thể ngồi trên một chiếc hòm bên trong đựng chăn gối hay chiếu trải sàn vừa giữ ấm cho đôi chân vừa là nơi trải đệm để ngủ vào buổi tối.

- Trong phòng ngủ được hạn chế tối đa đồ đạc để không gặp chướng ngại vật nào. Vào ban ngày, đệm, chăn, gối đều được cất gọn trong các tủ đồ sát tường giúp tiết kiệm được diện tích.

- Nguyên liệu làm phòng ngủ chủ yếu có nguồn gốc tù thiên nhiên như gỗ, giấy, vải và hiện nay còn sử dụng thêm kính rất thâ thiện với môi trường.

- Phòng ngủ của người Nhật có thể thay đổi theo tùy thuộc vào nhu cầu của chủ nhà như vào ban ngày nó sẽ là phòng khách, chỗ tập yoga còn đến buổi tối, gia chủ trải đệm, chăn gối để ngủ.

NGUỒN: SƯU TẦM