0868.221.228 - 0868.112.119

Thiết kế nhà phố thoáng mát và chống dòm ngó

Gia chủ muốn xây nhà ống trên trền đất 80 m2 với thiết kế thoáng và chống người ngoài dòm ngó vào trong nhà. 

Mảnh đất 80 m2, sau khi trừ đi diện tích sân trước và sân sau, diện tích còn lại xây nhà là 60 m2. Là một người am hiểu về kiến trúc, gia chủ mong muốn tạo ra một không gian có nhiều ánh sáng, đặc biệt là có thể thoải mái mở của đón gió mà không ngại người ngoài dòm ngó.

Từ những yêu cầu của chủ nhà, các KTS đã đưa ra giải pháp cho ngôi nhà 4 tầng là sử dụng hệ thống lam bê tông ở tầng 2 và 3 để che chắn. Ưu điểm của hệ thống này không những chống dòm ngó mà nó còn giảm đến 60% nắng chiếu vào nhà nhưng ngôi nhà vẫn thoáng gió và đủ sáng. 

thiet-ke-nha-ong-1

Ảnh mặt bằng các tầng của ngôi nhà:

thiet-ke-nha-ong-2

Mặt tiền nhìn ra công viên nhỏ rất đẹp và thoáng. Hướng nhà chính đông nên nắng sớm chiếu thẳng vào nhà. Phía trước nhà có cây bàng lá nhỏ. Giải pháp KTS đưa ra là tạo hệ lam bê tông ở tầng 2 và tầng 3. Hệ lam này làm phông nền cho cây bàng đồng thời giảm 60% nắng xiên chiếu vào phòng ngủ và giúp ngôi nhà tránh bị dòm ngó từ bên ngoài.

thiet-ke-nha-ong-3

Nắng sớm xiên qua hệ lam tạo ra những phản chiếu ánh sáng rất thú vị buổi sớm và biến ngôi nhà thành chiếc đèn lồng với các ô sáng đan xen.

thiet-ke-nha-ong-4

Không gian nhà được thiết kế theo hình thức lệch tầng. KTS tạo ra những khoảng trống nhằm lấy tối đa ánh sáng tự nhiên vào trong nhà. Điểm nhấn cho tầng một chính là hồ cá Koi. Hồ cá, lu nước... kết hợp hài hòa với ánh sáng trực tiếp từ giếng trời, ánh sáng gián tiếp từ sân trước, sân sau. Vì vậy ngay cả việc sử dụng những phiến đá nền tối màu không những không làm ảnh hưởng đến ánh sáng trong nhà mà còn làm cho không gian thêm đặc sắc.

thiet-ke-nha-ong-5

Ngôi nhà sáng và thoáng nhờ khoảng giếng trời lớn so với diện tích nhà cùng những khoảng không bên hông nhà.

thiet-ke-nha-ong-6

Cầu thang thanh thoát với chất liệu kính và các bậc rỗng.

thiet-ke-nha-ong-7

Chủ nhà ưa chuộng tông màu lạnh, nhẹ nhàng. KTS chủ động kiệm màu cho nội thất nhà, chủ yếu sử dụng tông đen, trắng, xám...

thiet-ke-nha-ong-8

Ngay cả chất liệu ốp lát cũng đồng bộ và chỉ sử dụng hai loại đá trang trí.

thiet-ke-nha-ong-9

Khi thiết kế ngôi nhà, KTS mong muốn ngôi nhà tràn ngập ánh sáng, phá cách so với những không gian nhà phố thường thấy.

thiet-ke-nha-ong-10

Những tiêu chí đó nhận được sự đồng cảm của chủ nhà và họ cùng đồng hành với nhau trong suốt quá trình xây dựng.

thiet-ke-nha-ong-11

Khi thiết kế và xây dựng, cả KTS và chủ nhà gần như không gặp khó khăn khi đi tìm tiếng nói chung.

Cây xanh được bố trí ở nhiều nơi như mảnh vườn nhỏ bên hông nhà, sân sau, sân thượng, bồn cây sát cửa sổ phía sau, cây bàng phía ngoài.

thiet-ke-nha-ong-12

Những góc nhìn xanh đem lại cảm giác nhẹ nhàng.

Nguồn: noithatghome.com